Chào mừng Bạn đến với Blog Gia đình Phật tử Tân Thái!

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Lợi ích của ăn chay


Kỷ niệm ngày ăn chay Thế giới năm 2015, tạp chí Boldsky đưa ra 10 lý do nên ăn chay:
1. Tránh ung thư: Có thể loại bỏ 70% nguy cơ mắc ung thư khi ăn chay.
2. Sống lâu hơn: Rau có chứa chất xơ, dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, tăng cường hệ thống miễn dịch giúp kéo dài sự sống.
3. Sex hoàn hảo: Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều rau xanh thúc đẩy ham muốn.
4. Giảm cân: Chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ, kèm với tập thể dục hàng ngày giúp bạn giảm cân và giữ dáng.
5. Tốt cho tim mạch: Thực đơn nhiều rau củ cung cấp năng lượng, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp máu lưu thông, tốt cho tim và động mạch.
6. Tránh xa các chất độc hại: Thịt có thể chứa các chất độc nguy hiểm như hormone, thuốc kháng sinh... Thay thế thịt bằng các loại rau giàu protein giúp lọc rửa chất độc ra khỏi cơ thể.
7. Ổn định huyết áp: Chế độ ăn chay giúp duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ...
8. Ngăn chặn tiểu đường: Các chuyên gia cho biết người ăn chay ít có nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa dẫn đến tiểu đường tuýp 2, đột quỵ và bệnh tim.
9. Nhiều chất dinh dưỡng: Rau quả chắc chắn dinh dưỡng hơn bất kỳ các món ăn khác. 
10. Duy trì cơ thể khỏe mạnh: Một chế độ ăn nhiều rau xanh tốt cho tim, phổi, dạ dày và sức khỏe tổng thể.
Linh Nga - vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét